Feds đóng cửa đơn vị theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội của người Mỹ vì thông tin sai lệch trong Điều tra dân số

Bộ thương mại Hoa Kỳ nói thứ sáu rằng nó sẽ loại bỏ một bộ phận an ninh nội bộ sau khi một cuộc điều tra cho thấy nó đã vượt quá thẩm quyền của mình khi tiến hành các cuộc điều tra tội phạm đối với nhân viên Thương mại và công dân Hoa Kỳ. Bộ phận Dịch vụ Điều tra và Quản lý Đe dọa không có “thẩm quyền pháp lý đầy đủ” để tiến hành điều tra tội phạm, theo một cuộc điều tra nội bộ của Văn phòng Tổng cố vấn của Bộ Thương mại.

Các nhà điều tra khuyến nghị rằng đơn vị ITMS phải được loại bỏ trong vòng 90 ngày và nhiệm vụ bảo mật của nó được chuyển thành các bộ phận Thương mại khác. Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại cho biết họ sẽ chấp nhận các khuyến nghị của báo cáo.

“Ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi là tạo ra một môi trường tại Bộ Thương mại nơi nhân viên cảm thấy an toàn và được tôn trọng”, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi cam kết duy trì bảo mật của mình, nhưng cũng cam kết bảo vệ quyền riêng tư và quyền tự do dân sự của nhân viên và công chúng.”

Đánh giá nội bộ cho thấy ITMS được quản lý kém, nhưng trong báo cáo cho biết họ “không tìm thấy bất kỳ bằng chứng trực tiếp hoặc tài liệu nào cho thấy thành kiến ​​về chủng tộc, sắc tộc hoặc nguồn gốc quốc gia thúc đẩy bất kỳ trường hợp cụ thể nào” như đã được cáo buộc. Cuộc điều tra có thể xác nhận rằng “ITMS đã tham gia vào các cuộc tìm kiếm rộng rãi trên các máy chủ của Bộ Thương mại cho các cụm từ và từ cụ thể bằng tiếng Quan Thoại như một phần của cuộc điều tra tuyển dụng nhân tài.”

Ngoài việc loại bỏ ITMS, các nhà điều tra khuyến nghị Commerce “ngừng chức năng thực thi pháp luật hình sự nằm trong nhiệm vụ của ITMS, làm rõ rằng Bộ không có thẩm quyền thực hiện các hoạt động phản gián và phân phối lại các chức năng còn lại khác của ITMS cho các văn phòng khác”. Báo cáo cũng khuyến nghị đóng và lưu trữ các trường hợp ITMS, đồng thời hủy thông tin mà ITMS đã thu thập – “để đảm bảo rằng không có thông tin nào do hồ sơ ITMS phát triển thông báo cho các quyết định trong tương lai mà không cần xem xét pháp lý trước và chứng thực thực tế độc lập”.

ITMS là chủ đề của một cuộc điều tra của Quốc hội vào đầu năm nay. Vào tháng 5, Thượng nghị sĩ Roger Wicker, (R-Mississippi), đảng viên Cộng hòa xếp hạng trong Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải của Thượng viện, đã phát hành một tờ thông tin chi tiết về cuộc điều tra của Quốc hội về ITMS bắt đầu vào tháng Hai. Bản ghi nhớ của Wicker tuyên bố rằng ITMS “đã khảo sát hoạt động truyền thông xã hội trên Twitter để theo dõi các tài khoản đăng bình luận chỉ trích các quy trình được sử dụng để tiến hành Điều tra dân số Hoa Kỳ.” Các bài viết washington đầu tiên báo cáo về các hoạt động của ITMS.

Theo Wicker memo, ITMS đã tiến hành các cuộc thăm dò trên mạng xã hội trong nỗ lực chứng minh “khả năng thu thập thông tin tình báo của mình bằng cách liên kết các chủ tài khoản – thành viên của công chúng – với các chiến dịch sai lệch thông tin do chính phủ nước ngoài tổ chức.” Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy nỗ lực làm mất uy tín của Điều tra dân số. Theo bản ghi nhớ của Wicker, hoạt động không phù hợp tại ITMS có từ giữa những năm 2000, và chỉ có hai cuộc điều tra của ITMS dẫn đến cáo buộc hình sự, theo báo cáo của Commerce’s Friday.

Tuyên bố của Bộ Thương mại cho biết họ đã “thực hiện các hành động nhân sự liên quan đến các phát hiện về hành vi sai trái liên quan đến ITMS” mà họ không thể tiết lộ.

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu