TikTok đang giúp các trò chơi về giày cao gót và móng tay dài trở nên phổ biến

Vào một đêm vào tháng Giêng, tôi đang lướt qua TikTok với nhu cầu nội dung vô tận của con người thì một đoạn video thúc giục đôi mắt thủy tinh của tôi thức giấc. Nó là một TikTok cho trò chơi điện thoại siêu thường Cao gót! được tạo từ video gốc của người dùng TikTok Isaiah Baca. Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã “tìm thấy một trò chơi cho những kẻ xấu.”

“Baddie”, nếu bạn không quen với thuật ngữ này, về cơ bản là một cô gái độc lập, nóng bỏng. Theo một trong những lâu đời nhất Các mục từ Urban Dictionary cho “baddie” từ năm 2006, một trong những cách bạn có thể sử dụng “baddie” trong câu là nói, “Chà, cô gái đó là một baddie.” Vì vậy, hãy kiểm tra.

Baddies không phải là nhân khẩu học trò chơi điện thoại điển hình của bạn. Nhưng xem tiền đề gây nghiện, lặp đi lặp lại của Cao gót! mở ra, bạn có thể hiểu Baca có nghĩa là gì. Trò chơi, của nhà phát triển Thổ Nhĩ Kỳ Rollic Games, đơn giản như thể loại của nó cần thiết. Bạn sẽ vào vai một người phụ nữ liên tục ăn vạ, xếp đôi giày cao gót để vượt qua những chướng ngại vật dần dần loại bỏ gót chân của bạn. Thỉnh thoảng, bạn trượt xuống một cái bục trong khi thực hiện động tác tách và vỗ tay.

Mặc dù tôi hầu như đã quên về Cao gót! cho đến khi tôi bắt đầu nhận được nhiều TikTok hơn cho các trò chơi siêu thường khác nhưng rất giống nhau, nó đã lan truyền. Hầu hết hàng nghìn bình luận đều ca ngợi việc nhà phát triển sử dụng TikTok chính hãng làm quảng cáo, cười nhạo về việc trò chơi sử dụng các phần tách (nó khá hay) và hỏi (viết hoa) tên trò chơi là gì. Cũng giống như với Twitter thương hiệusự bắt chước kỳ lạ nhưng thường thành công về tính tương đối, tính xác thực được nhận thức của Cao gót! mang lại cho nó sự liên quan. Theo một giữa tháng 4 báo cáo bởi Pocket Gamer, Cao gót! là một trong những trò chơi di động lớn nhất ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2021.

Nó cũng vô tình dẫn đầu một thể loại mới.

Một số tiêu đề “trò chơi baddie” gần đây bao gồm: Bậc thầy Squat, khi ngồi trên các mặt hàng băng chuyền khác nhau sẽ làm phồng hoặc xẹp mông của nhân vật của bạn; Bạn đi gái, liên quan đến việc tạo dáng một nhân vật khi cô ấy xoay người xuống cây sào; và Người phụ nữ làm móng, đó là phiên bản móng tay của Cao gót! với phần thưởng bổ sung là, nếu bạn vượt qua một nhân vật cậu bé cởi trần, móng tay của Nail Woman sẽ cắt anh ta làm đôi.

Rất nhiều cuộc trò chuyện xung quanh những TikTok này đều giống nhau. Người dùng tuyên bố các trò chơi là “trò chơi xấu” hoặc trò chơi điện tử do Gen Z tạo ra sẽ như thế nào. Họ cũng được liên kết chặt chẽ với cộng đồng người đồng tính, không chỉ vì người dùng người đồng tính có xu hướng chơi họ mà còn vì các tín hiệu khác, như LGBT thẻ bắt đầu bằng # và các lựa chọn âm nhạc chiến lược, cụ thể là các phiên bản tăng tốc của “Megatron” của Nicki Minaj và “Call Me By Your Name” của Lil Nas X.

Bản thân tính thẩm mỹ của các trò chơi cũng thể hiện sự kỳ lạ và văn hóa trực tuyến một cách rộng rãi hơn. Rất nhiều “trò chơi xấu” tập trung vào hoạt động giới tính phóng đại, giống như văn hóa kéo hoặc khiêu vũ. Các trò chơi khác tán tỉnh ý tưởng về mại dâm hoặc ôm ấp “bim bim”, hai điều đáng chú ý được xác định lại bởi nỗi ám ảnh của Internet với những đứa trẻ ăn đường, OnlyFans và trước đó là những cô gái nóng bỏng của năm 2000 như Paris Hilton và Britney Spears. Ngay cả biệt danh được ban tặng là “trò chơi baddie” cũng bao hàm những điều này với hàm ý là siêu tính và giải phóng tình dục.

Trong một tháng hai bài báo cho Đầu vào, nhà văn Matt Wille chỉ ra Cao gót! như một trò chơi thưởng cho người chơi vì sự kỳ lạ, viết, “Dù người tạo ra nó có chủ ý hay không, Cao gót! xứng đáng được ghi nhận vì đã trở thành một không gian mà xung quanh đó cộng đồng người đồng tính có thể tôn vinh việc trở thành nữ giới. ” Tôi không hoàn toàn chắc chắn về điều đó. Điều duy nhất “kỳ lạ” về những trò chơi này là tính thẩm mỹ và bản ngữ được đồng chọn từ những người chơi trung thành nhất của họ.

Với suy nghĩ này, tôi đã nói chuyện với diễn viên hài đồng tính Mano Agapion về trò chơi baddie sau khi nhìn thấy một dòng tweet cũ của anh ấy về nó. “Mọi người chơi trò chơi iPhone Cao gót!, ”Anh viết vào ngày 6 tháng Hai. “Đó là văn hóa kỳ lạ.” Tự hỏi liệu anh ấy có còn chơi game không, tôi đã nhắn tin cho anh ấy. “Tôi đã đốt cháy nó trong hai tuần. Tôi không chơi nữa, nhưng tôi đã thử một cái mông lớn, ”anh nói trên DM. “Bạn vỗ tay khi bạn bị tách ra khi những cây chổi nối hai tòa nhà chọc trời. Và đó là lực cản. ”

Tôi hỏi có bất cứ điều gì về sự kỳ lạ có chủ đích của trò chơi khiến anh ấy khó chịu không. Ông nói: “Thật hợp lý khi đó là một miếng mồi kỳ lạ. “Nhưng đôi khi bạn phải tắt não với một điều ngớ ngẩn. Và tôi thích những thứ kỳ lạ được tôn vinh trong văn hóa đại chúng. ” Ryan Davis, một người dùng Twitter đã tweet rằng anh ấy “sẵn sàng trao đổi tất cả các video nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trên TikTok của tôi [For You Page] đổi lấy nhiều hơn Cao gót! quảng cáo trò chơi, ”nhắn cho tôi điều gì đó tương tự. “Thành thật mà nói, tôi chỉ nghĩ bản thân quảng cáo đã khá buồn cười. Tôi nghĩ tính thẩm mỹ và thương hiệu cộng với bài hát của Nicki đã kết hợp rất tốt và khiến trò chơi có vẻ hấp dẫn. ”

Vì vậy, có lẽ tôi đang suy nghĩ quá mức về toàn bộ “trò chơi xấu xa” này. Có lẽ tôi nên để các trò chơi như Rollic’s Trả lại lớn, yêu cầu bạn trong phần mô tả “thu thập những người chơi lắc lư ngon lành!” khi bạn phát triển mông của nhân vật của mình, lắc lư trong hòa bình.

Nhưng Rollic đã từ chối thừa nhận mối ràng buộc rõ ràng của nó với cộng đồng người đồng tính, cộng đồng mà nó tạo ra bằng cách sử dụng TikTok của một người đồng tính làm quảng cáo lan truyền miễn phí. Studio và các nhà phát triển khác, củng cố mối quan hệ bằng cách tràn ngập cửa hàng ứng dụng với các trò chơi baddie-baiting mới mà dường như tất cả đều bắt chước lẫn nhau.

Tìm kiếm bất kỳ biến thể nào của “queen” hoặc “shoe” sẽ mang lại cho bạn một số lượng lớn các kết quả trò chơi siêu thực, hầu hết do các nhà phát triển Thổ Nhĩ Kỳ như Rollic. Một số tiêu đề đáng chú ý nói lên mức độ rung cảm của dây chuyền lắp ráp đối với toàn bộ thứ “trò chơi xấu” này là: Nữ hoàng sàn catwalk của Baris Yilmaz, liên quan đến việc lấp đầy ví ngày càng tăng với những đống tiền; Roll Queen từ Hakan Ozer, sử dụng khẩu hiệu “đơn giản đi vòng quanh” và để nhân vật của bạn thúc đẩy những người đàn ông tiến lên các cấp độ; và Baddies Up của Wixot Studios, yêu cầu bạn vừa phải bước lên người đàn ông vừa thu thập được nhiều tiền mặt.

Thổ Nhĩ Kỳ là một cường quốc khi nói đến trò chơi di động và là một phần của một số doanh số bán hàng cao, bao gồm việc mua lại Rollic có trụ sở tại San Francisco với giá 180 triệu đô la tiền mặt vào năm 2020. Đồng tính là hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng về mặt tổ chức bị đàn áp. Mối quan hệ giữa “trò chơi xấu xa” với Thổ Nhĩ Kỳ khiến những người đồng tính luyến ái của họ trở nên thú vị hơn một chút, có khả năng họ cho các nhà phát triển và nghệ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ một không gian để sáng tạo.

Nhưng khi bị ép vào chủ đề này trong quá khứ, Rollic đã cố tình lồng lộn. Trong một tháng tư phỏng vấn với mạng tin tức trò chơi điện tử VENN, khi đề cập đến sự phổ biến của trò chơi với cộng đồng LGBT, giám đốc thiết kế và nghệ thuật của Rollic, Inci Alper cho biết, “Chúng tôi không tạo ra nó đặc biệt cho một nhóm người, nhưng muốn bao gồm khả thi; chúng tôi muốn bao gồm tất cả mọi người, các vị vua và nữ hoàng và mọi thứ ở giữa. Chúng tôi tạo ra các trò chơi được chơi trên toàn thế giới và bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể chơi. ” Trong một cuộc phỏng vấn với Đầu vào, Rollic trốn tránh tiết lộ liệu studio có tuyển dụng bất kỳ nhà phát triển nào và không trả lời yêu cầu bình luận của tôi hay không. Nói cách khác, Rollic sẽ không công khai đứng cùng, tuyển dụng hoặc nói tích cực về cộng đồng người đồng tính, nhưng nó chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận từ sự ủng hộ của họ.

TikTokkers đã tiếp tục Điểm nổi bật “trò chơi baddie” mới vì chúng có xu hướng nhận được nhiều lượt thích. Họ cũng đang tràn ngập các trò chơi với các bài đánh giá 5 sao, tuyệt vời nhưng không thể phủ nhận. “Trò chơi này là lý do tôi vẫn còn sống đến ngày hôm nay,” một bài đánh giá từ ngày 9 tháng 2 cho biết. “Nếu bạn không tải xuống nó, bạn sẽ trải qua một cuộc sống trầm cảm và đau khổ và bạn sẽ không bao giờ học được cách trở thành một kẻ xấu.”

Khi tôi hỏi Agapion rằng anh ấy nghĩ gì về sự hiểu biết của Gen Z về việc là người đồng tính, anh ấy viết, “Đó là một khoảnh khắc kỳ lạ đối với sự kỳ lạ.” Anh ấy tiếp tục: “Là một người rõ ràng là POC và kỳ quặc, sự kỳ lạ của tôi ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của tôi và tinh thần của tôi. Cộng đồng (như các nữ hoàng chuyển giới ở Stonewall) không chọn ủng hộ vì nó dễ thương. Họ không thể sống nếu họ không ủng hộ. Điều đó được mất ở những người trẻ tuổi ”.

Đối với các nhà sản xuất “game baddie”, việc dựa vào thế hệ trẻ không kết nối với lịch sử là chìa khóa thành công của họ khi bắt chước cách nói trên internet, sử dụng meme và phục vụ những người dùng mạng xã hội kỳ lạ trở thành chiến lược tiếp thị ngày càng phổ biến. Nhưng ngay cả khi họ muốn chúng tôi chơi, chúng tôi không cần phải để họ giành chiến thắng.

Content Protection by DMCA.com

Từ khoá:

GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu