Webcam tốt nhất để mua ngay bây giờ

Nếu bạn chưa có máy tính xách tay có webcam tích hợp – hoặc webcam trên máy tính xách tay của bạn không tốt – bạn có thể cần một webcam độc lập. Có thể đó là để có thể hiển thị khuôn mặt của bạn trong khi làm việc hoặc đi học. Có thể đó là để trò chuyện với bạn bè hoặc cho các dự án phụ, như phát trực tiếp hoặc tự ghi âm.

Nếu bạn không thực sự muốn mua một webcam, có một số cách để thực hiện. Bạn có thể trở nên xảo quyệt với điện thoại của mình (và hầu như không chi tiêu bất cứ thứ gì hoặc không có gì cả) bằng cách sử dụng một ứng dụng sẽ đánh lừa máy tính của bạn nghĩ rằng đó là một webcam. Hoặc bạn có thể đi theo hướng ngược lại hoàn toàn và kết nối máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật đắt tiền với máy tính của bạn để sử dụng làm webcam – một cái rất tốt, ở điều đó.

Nhưng giả sử bạn chỉ muốn mua một chiếc webcam, mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn dễ dàng tìm thấy cái phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình hơn. Ở đây, tôi muốn giải mã webcam USB nào đáng giá tiền của bạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm các mô hình phổ biến từ các thương hiệu như Logitech, Microsoft, Dell, Razer, Elgato, v.v. Khi bụi lắng xuống, chúng tôi hạ cánh trên một chiếc webcam có giá bán phải chăng mà chúng tôi nghĩ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đó là Logitech C920S Pro HD, thường có giá khoảng 60 USD. Nó hỗ trợ chụp độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình / giây và chất lượng hình ảnh đạt yêu cầu trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Nếu bạn có thêm tiền cùng với mong muốn có chất lượng video tốt hơn và nhiều tính năng hơn, hãy xem StreamCam của Logitech. Nó cũng hỗ trợ độ phân giải 1080p, nhưng với tốc độ chụp 60 khung hình / giây nhanh hơn. Mô hình này được trang bị các tính năng thông minh, chẳng hạn như một chế độ tùy chọn có thể tự động theo dõi khuôn mặt của bạn xung quanh khung hình. Nó cũng đi kèm với các giá đỡ đa năng, một cho màn hình của bạn và một cho giá ba chân.

Chất lượng video của mỗi máy ảnh được đánh giá bằng cách sử dụng nó với Zoom (nơi cảnh quay dễ bị nén, giống như với các ứng dụng gọi điện video dựa trên web khác), cũng như với OBS Studio hoặc VLC để xem nó như thế nào so với một video được lưu trữ cục bộ ghi âm.

Logitech C920S Pro HD

Webcam tốt nhất cho hầu hết mọi người

Hoạt động với: Windows, Mac, Linux, Chromebook

Thường có giá khoảng 60 đô la, C920S Pro HD của Logitech cung cấp chất lượng video và micrô tốt hơn các loại khác mà tôi đã thử nghiệm trong phạm vi giá này. Mô hình này có thể quay ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên đến 30 khung hình / giây và trong khi bạn sẽ không gặp vấn đề khi tìm các webcam có giá tương tự khác với các thông số kỹ thuật đó, khả năng cân bằng màu sắc, độ phơi sáng và tương đối nhanh của C920S Pro tự động lấy nét đã làm cho nó nổi bật hơn so với những cái khác mà tôi đã thử nghiệm.

Chất lượng hình ảnh có đủ chi tiết và ngay cả trong căn hộ tương đối tối của tôi, C920S Pro cũng không gặp khó khăn gì khi làm cho các đường nét trên khuôn mặt của tôi trông sắc nét. Nhưng nhìn chung nó không phải là một bản trình bày hoàn hảo, như mong đợi về giá cả. Trong các tình huống ánh sáng kém lý tưởng, C920S Pro khiến da của tôi trông quá bão hòa, với các đốm đỏ mà webcam không thể bù đắp cho việc thiếu ánh sáng. Mặc dù trong môi trường làm việc hoặc vui chơi tràn ngập ánh sáng tự nhiên, điều này ít gây ra vấn đề hơn đáng kể.

Chất lượng hình ảnh sang một bên, C920S Pro có một số tính năng chào đón, như trường nhìn rộng 78 độ, đèn trạng thái kích hoạt khi ứng dụng đang sử dụng webcam và màn trập bảo mật đi kèm có thể đảm bảo rằng bạn đang không phát sóng trừ khi bạn muốn. Một số tính năng thú vị khác ở mức giá này bao gồm chân đế có khớp nối chắc chắn, có thể đặt trên màn hình của bạn hoặc dễ dàng vặn vào chân máy. Nó chỉ là một giá trị tuyệt vời cho giá cả.


Logitech C920S Pro HD

C920S Pro HD có thể quay 1080p với tốc độ 30 khung hình / giây. Nó có trường nhìn 78 độ và hai mic để ghi âm thanh nổi. Nó cũng đi kèm với một nắp đậy ống kính để đảm bảo sự riêng tư.

Các tùy chọn webcam khác mà bạn có thể thích với giá dưới 100 đô la

Webcam hiện đại của Microsoft

Webcam hiện đại của Microsoft

Hoạt động với: Windows 10 và theo một cách hạn chế hơn, macOS

Giống như Logitech C920S Pro, Modern Webcam hứa hẹn quay độ phân giải 1080p với tốc độ lên đến 30 khung hình / giây. So sánh trực tiếp với Logitech, webcam của Microsoft không tạo ra hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra một cái nhìn chân thực hơn cho kịch bản ánh sáng của tôi nhờ vào cài đặt HDR của nó.

HDR có một số lợi ích, nhưng nó cũng có thể đi kèm với một số nhược điểm tùy thuộc vào ánh sáng của bạn. Mặc dù Webcam hiện đại đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ trong việc điều chỉnh ánh sáng nền khá mạnh mà tôi có sau lưng vào ban ngày, nó dường như không có nhiều thủ thuật để khiến tôi trông đẹp nhất theo những cách khác (ít nhất là không cần chỉnh sửa hình ảnh bằng Ứng dụng Microsoft Accessory Center). Qua ống kính của Webcam hiện đại, tôi trông như đang làm việc trong một căn hộ ở tầng hầm thiếu ánh sáng – điều mà tôi làm, nhưng tôi không muốn bị nhắc nhở về sự thật đó. Như với C920S Pro, điều này sẽ ít trở ngại hơn đối với những người không thiếu ánh sáng tự nhiên trong phòng của họ.

Tôi đánh giá cao rằng giá đỡ của Modern Webcam cho phép bạn treo nó lên màn hình hoặc vặn nó vào chân máy. Và nó nhận được điểm thưởng khi có thanh trượt riêng tư vật lý. Webcam này cũng có một micrô tích hợp, nhưng kỳ lạ là nó không được bật theo mặc định. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cần tải xuống và bật cài đặt đó trong ứng dụng Trung tâm Phụ kiện nói trên. Nếu bạn đang sử dụng máy tính macOS, thì bạn đang gặp khó khăn với một webcam thiếu micrô. Xem xét rằng webcam này có giá 69,99 đô la, tôi nghĩ bạn tốt hơn với C920S Pro của Logitech.


Webcam hiện đại của Microsoft

Webcam hiện đại có thể quay ở độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình / giây. Nó có trường nhìn 78 độ và có một thanh trượt bảo mật tích hợp có thể che ống kính. Nó có micrô, nhưng nó không được bật theo mặc định.

Logitech C270 HD

Logitech C270 HD

Hoạt động với: Windows 10, macOS, Android, Chrome OS

Nếu bạn thực sự khó khăn và yêu cầu chính của bạn đối với một webcam chỉ đơn giản là nó đáng tin cậy, giá cả rất phải chăng và nó có micrô, bạn có thể muốn xem Logitech C270 HD. Nó hoàn toàn không gây choáng váng khi nói đến chất lượng video – nó chỉ có khả năng ở độ phân giải 720p ở 30 khung hình / giây – vì vậy bạn sẽ nhận được hình ảnh khá mờ cho dù điều kiện ánh sáng của bạn như thế nào. Bạn sẽ có được bức ảnh đẹp nhất nếu bạn kết nối nó trong môi trường đủ ánh sáng.

Thiết kế cồng kềnh hơn của C270 HD có thể sẽ chồng lên màn hình của bạn, không giống như các tùy chọn ở trên. Thật là một niềm an ủi nhỏ khi màn hình của nó gắn kết như một giá đỡ, vì vậy nó có thể tự giữ mình trên bàn làm việc hoặc bàn của bạn. Mặc dù vậy, việc trở thành một chiếc webcam giá cả phải chăng không bắt buộc nó phải có thiết kế đẹp, vì vậy, hy vọng Logitech sẽ cải thiện khía cạnh này đặc biệt cho lần lặp lại tiếp theo.

Đây không phải là khuyến nghị sáng giá nhất, nhưng tôi hiểu rằng chi tiêu nhiều hơn không phải là điều mà một số người có thể muốn làm. Hầu hết mọi người nên chi 60 đô la cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng nếu bạn chỉ muốn thứ gì đó hoàn thành công việc mà không cần đầu tư lớn, thì C270 HD sẽ làm được điều đó.


Logitech C270 HD

C270 HD quay ở độ phân giải 720p với tốc độ 30 khung hình / giây. Nó có trường nhìn 55 độ và có micrô đơn.

Logitech StreamCam

Logitech Streamcam

Webcam tốt nhất cho những người cần chất lượng hình ảnh tốt hơn

Hoạt động với: Windows 10 và macOS

Nếu bạn thoải mái chi tiêu ở một nơi nào đó trong phạm vi giá từ $ 150 đến $ 200, lựa chọn webcam của bạn sẽ mở ra cho các thiết bị có chất lượng hình ảnh sắc nét hơn và các tính năng khác có thể khiến chúng đáng giá thêm. Streamcam của Logitech không phải là webcam mới nhất được phát hành, nhưng nó nổi bật về tổng thể là một giá trị tuyệt vời.

Đầu tiên, nó nhỏ gọn và độ trung thực của hình ảnh có thể đạt đến độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây. Đối với mắt tôi, Streamcam chỉ được cải thiện một chút về độ rõ nét, độ phơi sáng và khả năng tái tạo màu sắc so với C920S Pro rẻ hơn được đề cập ở trên. Nhưng nó dễ dàng giành chiến thắng với khả năng chụp mượt mà hơn nhiều ở tốc độ 60 khung hình / giây. Streamcam cũng được tích hợp micrô đa hướng kép và tính năng tự động lấy nét nhanh. Đối với những người muốn có một webcam tiêu cự cố định không liên tục tìm kiếm các đối tượng đang chuyển động, phần mềm Capture của Logitech cho phép bạn tắt tính năng tự động lấy nét, ngoài một số cài đặt tinh chỉnh hình ảnh khác.

Tất cả những thứ này đều tuyệt vời để có (và những gì bạn nên mong đợi ở một webcam 100 đô la trở lên), nhưng chính các tính năng bổ sung mới đặt cái này lên hàng đầu. Streamcam có thể quay ở chế độ ngang hoặc dọc, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một bước khi bạn chỉnh sửa các clip được tạo để xem trên thiết bị di động. Nó bao gồm hai giá đỡ, một có thể gắn nó vào chân máy và một giá đỡ khác, linh hoạt hơn đặt trên màn hình của bạn. Chân đế thứ hai hỗ trợ một lượng lớn độ nghiêng dọc, cũng như xoay từ trái sang phải. Cuối cùng, phần mềm Chụp cho phép bạn kích hoạt một tính năng AI có thể theo dõi khuôn mặt của bạn khi nó di chuyển trong khung hình.

Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ hơn, một khía cạnh của Streamcam có thể gây ra sự cố là nó cắm qua USB-C. Vì vậy, nếu máy tính của bạn không có cổng USB-C, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A. Ngoài ra, có những webcam cao cấp khác cung cấp trường nhìn rộng hơn so với 78 độ của Streamcam, vì vậy bạn có thể muốn xem ở nơi khác nếu bạn muốn chụp một hình ảnh bao gồm nhiều thiết lập phòng hoặc bàn của mình.


Logitech Streamcam

Streamcam hỗ trợ độ phân giải 1080p với tốc độ 60 khung hình / giây. Nó có trường nhìn 78 độ, cùng với hai mic đa hướng. Không giống như các tùy chọn khác trong hướng dẫn này, Streamcam kết nối qua USB-C.

Các tùy chọn khác mà bạn có thể thích trong phạm vi $ 100- $ 200

Elgato Facecam

Elgato Facecam

Hoạt động với: Windows 10 và macOS

Streamcam là một webcam khó đánh bại, nhưng Facecam của Elgato đã đến gần. Nó có sự cân bằng tuyệt vời về hiệu suất và tính năng – cung cấp chất lượng video đẹp hơn một chút so với webcam của Logitech – nhưng việc thiếu micrô kết hợp với mức giá 199 đô la cao hơn khiến hầu hết mọi người khó đề xuất.

Facecam có thông số kỹ thuật tương tự như Streamcam. Nó có thể ghi ở 1080p với tối đa 60 khung hình / giây và bạn có thể tùy chỉnh giao diện của mình trong phần mềm đồng hành của nó. Sau một số điều chỉnh đối với nhiều cài đặt trong ứng dụng Camera Hub của Elgato, tôi thích cách Facecam khiến tôi trông như thế nào với thiết lập ánh sáng của tôi (mặc dù cài đặt mặc định của nó không phải là tuyệt vời).

Tuy nhiên, có một số vấn đề nhỏ như chúng có thể xảy ra với một số người. Như tôi đã đề cập, Facecam có giá cao hơn một chút và về giá cả, việc nó không có micrô khiến tôi ngạc nhiên, ngay cả khi nó có thể không phải là vấn đề đối với những người đã sử dụng micrô hoặc tai nghe độc ​​lập. Và thiết kế hình hộp của Facecam sẽ không hòa hợp chính xác với mọi thiết lập.

Bất chấp những sai sót của nó, có rất nhiều điều để thích ở đây. Facecam hỗ trợ trường nhìn 82 độ rộng hơn một chút so với Streamcam và tiêu điểm cố định có nghĩa là ống kính sẽ không liên tục đi vào và mất nét khi bạn di chuyển xung quanh. Facecam cũng tạo ra cảnh quay trông ít nhiễu hạt hơn bất kỳ webcam nào khác mà tôi đã thử nghiệm cho hướng dẫn này. Một số điểm khác mà tôi thích ở mô hình này là nó bao gồm nắp bảo mật và bản thân webcam có một sợi chân máy ở phía dưới, vì vậy bạn có thể dễ dàng gắn nó vào chân máy.

Cho dù bạn có sẵn sàng tha thứ cho Facecam vì nó không có mic hay không hoặc nếu nó không phải là vấn đề với bạn ngay từ đầu, tôi vẫn khuyên bạn nên đợi cho đến khi chiếc này giảm giá một chút.


Elgato Facecam

Facecam ghi lại ở 1080p với tốc độ 60 khung hình / giây. Nó có một ống kính tiêu cự cố định với trường nhìn 82 độ. Mô hình này không có micrô tích hợp.

Webcam Dell UltraSharp

Webcam Dell UltraSharp

Hoạt động với: Windows 10 và macOS

Webcam Ultrasharp hình trụ mới của Dell là một lựa chọn khác không có micrô và giá cao. Nhưng chỉ xét về ngoại hình, Dell có vẻ đáng giá 199 đô la. Ultrasharp được cấu tạo tốt và bao gồm hai giá đỡ (một giá đỡ màn hình, một giá đỡ chân máy) có thể gắn từ tính vào đáy của nó, giúp việc thiết lập trở nên rất đơn giản. Nó cũng đi kèm với một nắp bảo mật đóng vào từ tính. Nó trông giống như một webcam 200 đô la.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là Ultrasharp …

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu