Facebook mang trò chơi đám mây đến các thiết bị của Apple bằng một ứng dụng web

Bắt đầu từ thứ Sáu, Facebook sẽ đưa dịch vụ trò chơi đám mây non trẻ của mình lên iPhone và iPad thông qua một ứng dụng web mọi người sẽ có thể thêm vào màn hình chính của họ như một ứng dụng gốc. Trang web sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi web đơn giản như Solitaire và match-threes và phát trực tuyến các tựa game đồ họa chuyên sâu hơn như trò chơi đua xe.

Nhưng nhờ các quy tắc của Apple, không rõ mọi người sẽ tìm thấy nó như thế nào, vì các nhà phát triển bên thứ ba như Facebook bị cấm chỉ đạo người dùng ứng dụng của họ đến các trang web có cơ chế mua hàng không phải của riêng Apple. Đó là một điểm xích mích lớn không chỉ với Facebook mà còn với các công ty game khác như Epic, những người đã phản đối mạnh mẽ sự kìm kẹp của Apple đối với các khoản thanh toán trên iOS. Thư viện trò chơi web của Facebook, bao gồm các trò chơi dựa trên HTML5 cùng với các tựa game nâng cao hơn phát trực tiếp từ đám mây, sử dụng hệ thống thanh toán tùy chỉnh của mạng xã hội có tên Facebook Pay để chấp nhận mua hàng trong trò chơi.

Quyết định của Facebook đưa nền tảng trò chơi của mình lên iOS thông qua web bắt chước cách tiếp cận của AmazonMicrosoft, cũng đã phát hành Ứng dụng web tiến bộ, hoặc PWA, cho các dịch vụ trò chơi đám mây tương ứng của họ để đi khắp App Store. Năm ngoái, Facebook phàn nàn lớn tiếng khi Apple chặn nỗ lực đưa trò chơi vào một ứng dụng độc lập cho iOS và cho biết họ sẽ xem xét các lựa chọn thay thế. Ngay sau đó, Apple đã thay đổi các quy tắc của nó cho phép các trò chơi dựa trên đám mây miễn là chúng được gửi riêng lẻ dưới dạng ứng dụng đến App Store để xem xét – một chính sách mà Microsoft và những người khác cho biết không giải quyết được mong muốn phát hành cửa hàng trò chơi của riêng họ trên iOS.

Facebook

“Chúng tôi đã đi đến kết luận giống như những người khác: ứng dụng web là lựa chọn duy nhất để phát trực tuyến trò chơi đám mây trên iOS vào lúc này,” Phó chủ tịch mảng trò chơi của Facebook, Vivek Sharma, nói The Verge trong một tuyên bố. “Như nhiều người đã chỉ ra, chính sách ‘cho phép’ trò chơi đám mây của Apple trên App Store hoàn toàn không cho phép. Yêu cầu của Apple đối với mỗi trò chơi trên đám mây phải có trang riêng, được xem xét và xuất hiện trong danh sách tìm kiếm khiến mục đích của trò chơi trên đám mây không còn nữa. Những rào cản này có nghĩa là người chơi bị ngăn cản khám phá các trò chơi mới, chơi trên nhiều thiết bị và truy cập các trò chơi chất lượng cao ngay lập tức trong các ứng dụng iOS gốc – ngay cả đối với những người không sử dụng thiết bị mới nhất và đắt tiền nhất. “

Facebook vẫn chưa phải là một công ty lớn trong lĩnh vực trò chơi, vì nó chủ yếu tập trung vào việc thu hút những người phát trực tuyến phát sóng trò chơi của họ cho người hâm mộ xem. Nhưng năm ngoái, nó đã mua lại một công ty khởi nghiệp trò chơi trên đám mây và đã phát hành một số ít các tựa game miễn phí để chơi giống Nhựa đường 9. Kể từ đó, nó đã cung cấp dịch vụ của mình ở nhiều khu vực hơn, bổ sung các tiêu đề khác như Assassin’s Creed: Rebellionvà cho biết 1,5 triệu người chơi trò chơi đám mây của nó mỗi tháng.

Mặc dù Facebook cuối cùng đã tìm ra giải pháp để đưa các trò chơi đám mây của mình lên iOS, nhưng vẫn còn những hạn chế lớn được áp đặt bởi Safari của Apple trình duyệt trên trò chơi web. Âm thanh bị tắt theo mặc định, trò chơi không thể gửi thông báo đẩy và đồ họa không mạnh mẽ như trong ứng dụng gốc. Và sau đó là vấn đề khám phá.

Người phát ngôn của Facebook đã từ chối bình luận về kế hoạch phát triển trang web trò chơi của mình, nhưng Quy tắc của Apple nói rằng các nhà phát triển không thể đưa người dùng từ một ứng dụng gốc đến một trang web có công nghệ thanh toán khác với công nghệ của chính nó. Các nhà phát triển trò chơi mà các tính năng của Facebook có thể thực hiện tiếp thị của riêng họ, nhưng những nỗ lực đó sẽ nhạt đi so với lưu lượng truy cập mà ứng dụng Facebook chính có thể gửi.

Các trò chơi trên đám mây của Facebook hiện có sẵn ở Hoa Kỳ và một số khu vực của Canada và Mexico, trong khi các trò chơi HTML có thể truy cập được ở những nơi khác do các trò chơi trên đám mây dần được đưa đến nhiều khu vực hơn.

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu