Marvel không thể chờ đợi lâu hơn để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của các bộ phim và chương trình

Disney đang ra mắt Góa phụ đen như một tiêu đề Disney Plus Premier Access cùng với việc phát hành tại rạp vào mùa hè này, hy sinh một trong những bộ phim bom tấn mùa hè tiềm năng nhất cho dịch vụ phát trực tuyến và từ bỏ những gì gần như chắc chắn sẽ là hàng trăm triệu (hoặc thậm chí hàng tỷ đô la) tại phòng vé trong quá trình này.

Trong chân không, Disney có thể đã chờ đợi để phát hành Góa phụ đen cho đến khi các rạp chiếu trở lại bình thường trong một thế giới hậu đại dịch và gặt hái được những phần thưởng doanh thu phòng vé. Nhưng theo nhiều cách, công ty đang là nạn nhân của chính thành công của mình. Vũ trụ Điện ảnh Marvel ngày càng mở rộng có nghĩa là mỗi chương trình Disney Plus mới hoặc phim bom tấn đều dựa trên các phim Marvel trước đó và Disney không thể tiếp tục trì hoãn làn sóng phiêu lưu siêu anh hùng tiếp theo của mình.

Vào lúc Góa phụ đen ra rạp – và bây giờ là Disney Plus – vào ngày 9 tháng 7, tức là đã hơn một năm kể từ ngày phát hành dự kiến ​​là ngày 1 tháng 5 năm 2020. Dễ dàng nhận thấy một số tác động của sự trì hoãn liên tiếp đó: mỗi lần Disney có di chuyển Góa phụ đen, nó là gây ra một loạt các sự chậm trễ cho các bộ phim khác của nó, giống Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn (ban đầu có nghĩa là vào ngày 12 tháng 2 năm 2021, bây giờ là ngày 3 tháng 9), Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness (dự kiến ​​ban đầu sẽ ra rạp vào ngày 7 tháng 5 năm 2021 và hiện tại được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 3 năm 2022), và Thor: Tình yêu và Sấm sét (chuyển từ ngày 5 tháng 11 năm 2021 đến ngày 6 tháng 5 năm 2022).

Và nếu Vũ trụ Marvel chỉ là những bộ phim, những sự trì hoãn liên tiếp đó sẽ ổn; mọi thứ vẫn theo đúng thứ tự đã định, và mặc dù Disney sẽ vượt ra khỏi hàng tỷ doanh thu phòng vé trong một hoặc hai quý nữa, nó sẽ phục hồi trở lại khi những bộ phim đó bắt đầu ra rạp trở lại.

Nhưng tham vọng Disney Plus gần đây của công ty càng làm phức tạp thêm mọi thứ. Disney có thể tiếp tục trì hoãn các bộ phim của mình vô thời hạn – vì thực tế, những bộ phim như Không có thời gian để chết hoặc là F9 đã tiếp tục làm trong khi chờ đợi đại dịch. Nhưng nhờ vào mạng lưới cốt truyện rối rắm đan xen giữa những bộ phim bom tấn và các chương trình truyền hình trực tuyến, liên tục lùi ngày phát hành vì một điều – như Góa phụ đen – có thể giữ toàn bộ phiến đá không di chuyển về phía trước.

Sự căng thẳng của việc lên lịch đã quá rõ ràng. Lấy WandaVision, cái nào đã khởi động dòng sản phẩm Disney Plus của công ty vào đầu năm nay trong vị trí ban đầu năm 2021. (Điều này chủ yếu là do sự chậm trễ sản xuất liên quan đến COVID-19 buộc phải The Falcon and the Winter Solider từ vị trí mùa thu năm 2020.)

Theo lịch trình ban đầu, trì hoãn trước, siêu thực WandaVision sẽ là chương trình Disney Plus thứ hai (sau chương trình truyền thống hơn Falcon and the Winter Solider), và sẽ được theo dõi chỉ vài tuần ngắn sau khi ra mắt bởi Doctor Strange và Đa vũ trụ của cơn điên vào tháng 3, hứa hẹn sẽ tiếp tục câu chuyện của Wanda nơi chương trình kết thúc. Thay vào đó, người hâm mộ sẽ phải đợi hơn một năm để tìm hiểu điều gì xảy ra tiếp theo, phá hỏng sức mạnh tổng hợp được lên kế hoạch cẩn thận giữa đăng ký phát trực tuyến và doanh thu phòng vé.

Nhưng không giống như các bộ phim của hãng, Disney không thể trì hoãn các chương trình phát trực tuyến của mình vô thời hạn. Dịch vụ phát trực tuyến non trẻ vẫn còn rất thiếu đối với các chương trình nổi tiếng, phải xem – Mandalorian là tựa phim duy nhất không phải của Marvel phù hợp với dự luật.

Cho thấy như WandaVision, Falcon and the Winter Soldier, và Loki rất quan trọng để giữ cho người đăng ký trả tiền cho Disney Plus tháng này qua tháng khác và sự tăng trưởng doanh thu liên tục của Disney Plus là rất quan trọng đối với tương lai của Disney. Như Giám đốc điều hành Bob Chapek đã nhận xét vào đầu năm nay, “kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của công ty và hệ thống nội dung mạnh mẽ của chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nó”.

Ảnh tĩnh quảng cáo của Avengers: Age of Ultron (MARVEL / DISNEY)

Tính liên kết từ lâu đã là một trong những điểm mạnh lớn nhất của Marvel (được minh chứng rõ nhất qua những cảnh hậu kỳ nổi tiếng và những bộ phim chéo cực kỳ nổi tiếng của nó) ngược lại lại là một trong những điểm yếu lớn nhất của Marvel. Các nhân vật được giới thiệu trong Góa phụ đen được cho là trong thời gian tới Mắt diều hâu chẳng hạn như loạt phim, được lên kế hoạch vào cuối năm 2021.

Nếu Disney trì hoãn Góa phụ đen, nó phải trì hoãn Mắt diều hâu, vì nó sẽ làm hỏng sự ngạc nhiên hoặc gây nhầm lẫn cho người xem. Sự chậm trễ Góa phụ đen quá nhiều (như đã xảy ra nhiều lần rồi) và công ty phải chuyển tất cả các phim khác của mình – như Thương Chi; Vĩnh cửu;Phù thủy tối thượng, Thần sấm, và Con báo đen phần tiếp theo. Các hiệu ứng liên kết sau đó tiếp tục phân tầng; sự chậm trễ Thor: Tình yêu và Sấm sét quá nhiều, và bạn phải trì hoãn Guardians of the Galaxy Vol. 3, do đó làm trì hoãn kỳ nghỉ đặc biệt dành cho Disney Plus của nhượng quyền thương mại đó, v.v.

Trong một thế giới hoàn hảo, Disney muốn chờ ngày ra rạp Góa phụ đen. Nhưng hiện tại, công ty cần sự tăng trưởng dài hạn của Disney Plus nhiều hơn là một cơn gió ngắn hạn từ một bộ phim bom tấn mùa hè. Và để đạt được sự tăng trưởng đó, nó cần một lượng nhỏ giọt đều đặn.

Tuy nhiên, động thái này không phải là một tổn thất hoàn toàn đối với Disney. Di chuyển Góa phụ đen giúp duy trì hoạt động của cỗ máy Disney Plus và duy trì lịch chiếu rạp vào mùa thu khi các rạp chiếu hy vọng có thể mở cửa trở lại.

Nhưng khoản lỗ ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn cho Disney: nếu bạn muốn xem Góa phụ đen mùa hè này, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể đến và trực tiếp mua vé xem phim đắt tiền, trong trường hợp đó, mục tiêu doanh thu phòng vé của Disney sẽ gần với thành công hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể mua Disney Plus và trả một khoản phí $ 30 cho số người đăng ký.

Và ai biết được – khi bạn ở đó, bạn có thể ở đó để xem WandaVision, Falcon and the Winter Soldier, hoặc các bộ phim Marvel khác. Tại thời điểm đó, bạn cũng có thể duy trì đăng ký của mình hoạt động cho Mắt diều hâu hoặc là Ms. Marvel mùa thu năm đó.

Dù thế nào thì Disney cũng thắng.

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu