Basecamp phát động khi nhân viên rời khỏi công ty, bao gồm cả nhân viên cấp cao

Sau một bài đăng trên blog gây tranh cãi, trong đó CEO Jason Fried đã vạch ra triết lý mới của Basecamp đồng sáng lập công ty David Heinemeier Hansson cho biết công ty sẽ cung cấp các gói thôi việc hào phóng cho bất kỳ ai không đồng ý với lập trường mới. Vào thứ Sáu, có vẻ như một số lượng lớn nhân viên Basecamp đang chấp nhận lời đề nghị của Hansson: theo Các Verge biên tập viên đóng góp các nguồn của Casey Newton, khoảng một phần ba trong số 57 nhân viên của công ty đã chấp nhận mua lại ngày hôm nay. Tính đến chiều thứ Sáu, 18 người đã tweet rằng họ dự định rời đi.

Không lâu sau khi bài đăng trên blog hôm thứ Hai của Fried được công khai – và đã được sửa đổi nhiều lần trong bối cảnh phản ứng dữ dội của công chúng trên mạng – Hansson đã phác thảo các điều khoản của đề nghị thôi việc mới trong một bài đăng trên blog thứ Tư riêng biệt.

Hôm qua, chúng tôi đã cung cấp cho tất cả mọi người tại Basecamp một lựa chọn gói thôi việc trị giá tới sáu tháng lương cho những người đã gắn bó với công ty hơn ba năm và ba tháng lương cho những người ở công ty ít hơn. Không có cảm giác khó khăn, không có câu hỏi. Đối với những người không thể nhìn thấy tương lai ở Basecamp theo hướng mới này, chúng tôi sẽ giúp họ bằng mọi cách có thể để hạ cánh ở một nơi khác.

Trong số những người đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ rời khỏi công ty được cho là trưởng bộ phận tiếp thị Andy Didorosi, người đứng đầu thiết kế Jonas Downeyvà người đứng đầu bộ phận hỗ trợ khách hàng Kristin Aardsma. Hầu hết đều trích dẫn “những thay đổi gần đây” tại công ty là lý do họ rời đi.

“Với những thay đổi gần đây tại Basecamp, tôi đã quyết định rời bỏ công việc của mình với tư cách Trưởng bộ phận thiết kế,” Downey đã tweet. “Tôi đã giúp thiết kế và xây dựng tất cả các sản phẩm của chúng tôi từ năm 2011 và gần đây tôi cũng đang dẫn dắt nhóm thiết kế của chúng tôi.”

Nhà phát triển phần mềm John Breen đang theo dõi các chuyến khởi hành bổ sung của Basecamp trong chuỗi Twitter này.

Bài đăng trên blog ban đầu bắt đầu quá trình brouhaha tại công ty nhỏ bé với giọng nói quá khích cũng nêu chi tiết cách Basecamp sẽ giải quyết vấn đề “lợi ích gia đình”, các ủy ban và sẽ cấm “trì hoãn hoặc dựa vào các quyết định trong quá khứ.” Nhưng chính mục “các cuộc thảo luận xã hội và chính trị” đã gây ra nhiều phản ứng nhất:

Vùng nước xã hội và chính trị ngày nay đặc biệt thay đổi. Tính nhạy cảm ở mức 11 và mọi cuộc thảo luận liên quan từ xa đến chính trị, vận động chính sách hoặc xã hội nói chung nhanh chóng trở nên dễ chịu. Bạn không cần phải tự hỏi nếu đứng ngoài cuộc có nghĩa là bạn đồng lõa, hay lấn sâu vào nó nghĩa là bạn là mục tiêu. Đây là những vùng nước đủ khó để di chuyển trong cuộc sống, nhưng đáng kể hơn là trong công việc. Nó trở nên quá nhiều. Đó là một sự phân tâm lớn. Nó tiêu hao năng lượng của chúng ta và chuyển hướng hộp thoại của chúng ta đến những nơi tối tăm. Nó không tốt cho sức khỏe, nó không phục vụ tốt cho chúng tôi. Và chúng tôi đã hoàn thành nó trên tài khoản Basecamp của công ty chúng tôi, nơi công việc diễn ra. Mọi người có thể chuyển các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp sẵn sàng đến Signal, Whatsapp hoặc thậm chí là tài khoản Basecamp cá nhân, nhưng điều đó không thể xảy ra ở nơi công việc xảy ra nữa

Trong khi công ty lập luận rằng họ chỉ đang cố gắng để nhân viên của mình tập trung vào công việc, những người sáng lập công ty không có xu hướng né tránh “các cuộc thảo luận xã hội và chính trị” trực tuyến, đặc biệt là Hansson đã trở thành người chỉ trích nặng nề các chính sách của App Store của Apple , đến mức mà anh ấy đã làm chứng ủng hộ quy định chống độc quyền.

Như The Verge báo cáo sau đó, động cơ ban đầu cho bức thư bắt nguồn từ sự bất đồng nội bộ về danh sách “những cái tên hài hước” gây tranh cãi của khách hàng Basecamp. Một số cái tên trong danh sách, đã xuất hiện trở lại nhiều lần trong những năm qua và trong số đó ban quản lý đã biết rõ, là người gốc Á hoặc Phi. Các nhân viên coi việc hòa nhập của họ là không phù hợp và tệ nhất là phân biệt chủng tộc.

Hansson đã thừa nhận danh sách và cố gắng tiếp tục (bạn có thể đọc thông tin liên lạc nội bộ của anh ấy đây), nhưng các nhân viên đã nhấn mạnh vấn đề.

Hansson đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Verge on Thứ sáu.

.

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu