Google đang tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc do dịch coronavirus

Google đang tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus, công ty xác nhận The Verge vào thứ Tư. Việc ngừng hoạt động bao gồm tất cả các văn phòng ở Trung Quốc đại lục, cũng như các văn phòng Google tại Hồng Kông và Đài Loan.

Hiện tại, các văn phòng đã đóng cửa cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, một biện pháp mà chính phủ Trung Quốc đã thực hiện để giúp giảm sự lây lan của virus bằng cách khuyến khích người dân ở lại bên trong và tránh đi lại.

Phát ngôn viên của Google cho biết công ty hiện có kế hoạch đóng cửa văn phòng theo hướng dẫn của chính phủ, và nó cũng đặt các hạn chế du lịch kinh doanh tạm thời khi bay đến Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Công ty cũng đang tư vấn cho các nhân viên hiện đang ở Trung Quốc và các nhân viên có thành viên gia đình ngay lập tức trở về nước, trở về nhà càng sớm càng tốt và làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày khởi hành.

Động thái này đánh dấu sự leo thang mới nhất trong ngành công nghiệp công nghệ. Nỗ lực giảm thiểu rủi ro liên quan đến virus, mà các quan chức y tế cho biết bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và đã dẫn đến ít nhất 132 trường hợp tử vong và hơn 6.000 trường hợp được xác nhận. Do ngành công nghiệp công nghệ liên kết chặt chẽ với Trung Quốc, vì là trung tâm sản xuất và thị trường internet lớn nhất thế giới, các nhân viên công nghệ thường xuyên đến và đi từ Trung Quốc và hầu hết mọi công ty lớn trong ngành đều duy trì các văn phòng ở nước này.

Mặc dù Google không vận hành nhiều dịch vụ web phổ biến nhất tại Trung Quốc do căng thẳng lịch sử với chính phủ Trung Quốc, công ty vẫn duy trì bốn văn phòng chính thức trong cả nước Dành riêng cho các bộ phận như nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Google cũng duy trì sự hiện diện mạnh mẽ ở Trung Quốc liên quan đến các nỗ lực phần cứng của họ, với nhiều sản phẩm của Google như điện thoại Pixel và loa Google Home phụ thuộc vào các nhà cung cấp và nhà máy Trung Quốc để sản xuất.

Apple và Facebook đều hạn chế đi lại nhân viên trong tuần này, với CEO Tim Cook của Apple thông báo về các hạn chế trực tiếp trên một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư ngày hôm qua sau khi phát hành báo cáo thu nhập hàng quý của nó. Apple cũng cho biết họ đã đóng cửa ít nhất một cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc và đang đo lường nhiệt độ của nhân viên thường xuyên, và tích cực làm sạch không gian bán lẻ và văn phòng. Google vẫn chưa công bố một tuyên bố chính thức liên quan đến virus.

Nhiều công ty khác trong các ngành công nghiệp điện tử, giải trí, sản xuất xe hơi và vận tải cũng đã bắt đầu hạn chế việc đi lại của nhân viên và tạm dừng hoạt động, kể cả hãng phim và ngay cả Công viên giải trí Disney. Cả United Airlines và American Airlines đã bắt đầu hủy các chuyến bay sắp tới từ Mỹ đến Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh. British Airways và Lufthansa cũng có tạm dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc.

.

Content Protection by DMCA.com
GenVerge | Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ Việt Nam
Logo
Đăng ký
Liên hệ Admin để kích hoạt tài khoản Cộng Tác Viên
Quên mật khẩu